Mẹ và bé

Phòng và điều trị bệnh đa khớp ở trẻ cách mẹ chăm sóc bé sơ sinh

VIỆC PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM ĐA KHỚP MẠN TÍNH TIẾN TRIEN Ở TRẺ EM hiện nay có gặp nhiều khó khăn, chưa giải quyết được triệt để.
Vì vậy, thực tế nhất là khi thấy trẻ kêu đau khớp cần đưa ngay đến cơ sở y tế để được xét nghiệm máu cũng như để khám toàn bộ qua đó mói chẩn đoán rõ ràng, có phương pháp trị liệu tích cực, nhằm giải quyết được các biến chứng có thể có, hầu ngăn ngửa bệnh tiến triển kéo dài đưa đến các biến chứng nguy hại vừa kể.
Đối với các trẻ em mắc bệnh này, cần chú ý vệ sinh thân thể, tắm rửa hàng ngày, nằm ở buồng thoáng khí, đủ ánh sáng, tránh ẩm thấp. Tập cho trẻ cử động đều và thay đổi thưòng xuyên tư thế nằm để tránh bị cứng khớp hoặc loét da ở vùng mông, lưng do nằm nhiều… Chú ý cho trẻ bệnh ăn uống đầy đủ, không kiêng khem gì vô ích và phải hướng dẫn cho trẻ chấp hành chế độ điều trị của thầy thuốc.
TRẺ CON BỊ BỆNH VIÊM CÀU THẬN CAP TÍNH
Bệnh viêm cầu thận cấp tính là một bệnh khá quan trọng đối với con trẻ. Bệnh thưòng xảy ra ở trẻ từ 5-10 tuổi. Nếu phát hiện được sớm và điều trị kịp thòi sẽ khỏi. Trái lại nếu ta để muộn sẽ gây không ít các biến chứng, có thể đưa đến tử vong.
Khi bị bệnh, trẻ có sốt khoảng 38-40°C (hay 100.4-104°F), trẻ mệt mỏi, da xanh, kém ăn, có khi nôn trớ, nhức đầu. ít ngày sau, trẻ xuất hiện phù. Có thể phù nhẹ ở mặt, chân tay, hoặc bị phù toàn thăn, ấn vào hai mắt cá chân thấy lõm rõ. Củng có trưòng hợp phù không rõ lắm.